mua whey protein yeuthehinh

6 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Khi Dùng Whey Protein

lợi ích cho sức khỏe của whey proteinCó người sử dụng Whey Protein để có thể nhìn thấy được kết quả tập luyện nhanh hơn nhưng cũng có người sử dụng vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà Whey Protein mang lại. Trong danh sách dài công dụng của Whey Protein, chúng tôi đã lược bớt và chỉ chọn ra 6 lợi ích hấp dẫn nhất để trình bày trong bài viết này.

1/ Giảm mỡ và tạo cơ bắp

Bạn có biết việc cơ thể bị cắt giảm calories sẽ đi kèm với “bi kịch” bị nhão cơ?

Để hiểu thêm về vấn đề này, một số nhà khoa học ở Minnesota đã thực hiện một cuộc nghiên cứu dài 12 tuần. Mỗi ngày các tình nguyện viên sẽ phải cắt giảm 500 calories nạp vào cơ thể. Sau đó một nhóm tình nguyện viên được cung cấp thức uống Whey Protein, số còn lại sử dụng nước uống tổng hợp calories.

Nhóm dùng Whey Protein đã giảm được một lượng mỡ rất đáng kể (6.1% khối lượng cơ thể) đồng thời có được những khối cơ săn chắc hơn. Nếu bạn cần phải giải quyết nhanh một bữa ăn, hãy cân nhắc whey protein.

Xem thêm:

>> 7 nguyên tắc bất di bất dịch khi tăng cơ

>> 10 lý do khiến whey protein là loại thức uống hàng đầu

2/ Trở nên lớn và mạnh

Một cuộc thí nghiệm khác diễn ra tại trường đại học Bayor ở Texas bao gồm 19 tình nguyện viên trải qua 10 tuần tập luyện.

Một nhóm được sử dụng thêm 14g Whey Protein và Casein, dùng kèm với 6g amino acids tự do. Thời điểm sử dụng là trước và sau giờ tập 1 tiếng.

Nhóm còn lại chỉ sử dụng 20g placebo (một loại thuốc giả có hình dáng giống thuốc thật nhưng không có bất kì tác dụng sinh lí gì đến người dùng).

Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm dùng thêm Whey Protein có kích thước cơ thể tăng nhưng khối lượng mỡ thừa lại không tăng đáng kể, sức mạnh của cơ bắp cũng được nâng cao.

>> Gía trị dinh dưỡng của whey protein trong luyện tập thể hình

3/ Giảm cảm giác đói

Cảm thấy thèm ăn?

Whey Protein cũng có thể “xử lí” nó.

Ở Úc, người ta đã tiến hành một cuộc nghiên cứu bằng cách cho 28 anh chàng thừa cân sử dụng 4 loại thức uống khác nhau. Nhóm uống 50g Whey Protein được phát hiện nồng độ ghrelin (một loại hoocmon thông báo cho não biết bạn đang đói bụng) sụt giảm lên đến 4h.

Thay vì nhóp nhép hàng loạt thức ăn vặt không tốt cho sức khỏe, giờ đây bạn đã có một lựa chọn khác là uống protein trước đó vài giờ.

4/ Ngừa ung thư

Ung thư giống như một tấm vé số độc đắc gặp diêm vương mà nhiều gia đình đã xui xẻo trúng phải.

Nhưng thật may mắn là chúng ta có nhiều cách để không trúng “tấm vé số tử thần” này. Gia đình bạn có thể ghi lại những căn bệnh ung thư mà những thành viên trong gia phả gia đình bạn đã từng gặp, nếu có.

Một cách làm khác đã từng được nhiều nghiên cứu công nhận là sử dụng Whey Protein. Kết quả thu được là Whey Protein giúp ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư, trong đó có bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nếu bạn nằm trong nhóm người có nguy cơ mắc ung thư, hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ và cân nhắc đến việc thêm Whey Protein vào khẩu phần của mình.

>> Có mối liên hệ giữa whey protein với ung thư ?

5/ Chống stress

Bạn đang cảm thấy stress?

Khoan hãy nghĩ đến rượu, bia vội. Vì các nhà khoa học ở Netherland đã tìm được cách khác giải quyết stress khác và tốt hơn nhiều. Trong cuộc nghiên cứu, họ để cho tình nguyện viên trải qua cơn stress và kết quả cho thấy những ai được sử dụng Whey Protein có ít biểu hiện tiêu cực hơn, tâm trạng của họ cũng tốt hơn hẳn nhóm không được sử dụng.

Họ kết thúc cuộc nghiên cứu bằng những dấu hiệu thay đổi nồng độ serotonin trong nhóm sử dụng Whey Protein (hoocmone thông báo cho não bộ biết rằng bạn đang vui).

Ngoài lựa chọn chìm đắm trong nỗi buồn cùng rượu, bia, bạn có lựa chọn khác tốt hơn nhiều là nạp lại năng lượng cho cơ thể với thỏi Whey Protein.

6/ Gia cố cho hệ thống miễn dịch

Một trường đại học ở Alberta đã thực hiện cuộc nghiên cứu với các tình nguyện viên nam.

Nghiên cứu cho thấy các hoạt động luyện tập quá sức sẽ có những tác động tiêu cực đáng báo động về việc giảm nồng độ glutathione. Hậu quả của việc này là tâm trạng bồn chồn, lo lắng, các bệnh liên quan đến đường ruột, ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch.

Một kết quả khác của nghiên cứu là việc sử dụng Whey Protein giúp cho việc suy giảm nồng độ glutathinoe được cải thiện đáng kể.

Lần sau khi phải tập nặng, bạn nhớ cân nhắc đến việc sử dụng Whey Protein.