mua whey protein yeuthehinh

Sự Thật Về Các Nguyên Tố Bên Trong Sản Phẩm Whey Protein

thanh phan trong whey proteinWhey protein được xem như là một thần dược cho cơ bắp; sau khi tập luyện, cho một muỗng bột whey vào nước giải khát, uống vào, thì cơ bắp đã có thể bắt đầu phát triển.

Đúng vậy, whey protein giúp xây dựng cơ bắp rất hiệu quả nếu như bạn chọn đúng thương hiệu uy tín, đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn bắt đầu tăng cơ.

Thế nhưng bạn có biết về sự thật đằng sau đó ? Đào sâu vào sản phẩm bày, chúng ta tìm thấy một danh sách các thành phần khác ngoài whey protein, vậy chúng để làm gì ? Có ích hay có hại gì không ?

Chúng ta cũng tìm hiểu về tất cả các thành phần có trong các sản phẩm whey protein nhé!

1/ Whey protein

Thành phần chính của tất cả các sản phẩm whey protein tất nhiên là chính nó. Nhưng thực chất nó là gì hẳn là chúng ta sẽ rất bất ngờ khi biết, whey protein là phần dư thừa bị tách bỏ ra khi sữa được chế biến thành pho mát. Có hai lý do lý giải vì sao whey protein từ một thứ dư thừa bị bỏ đi trở thành nguyên tố quan trọng giúp xây dựng cơ bắp.

Lý do thứ nhất là ở kết cấu, hầu hết các loại protein có mùi vị quá khủng khiếp khi tiêu thụ trong khi đó whey protein thuộc loại dễ chấp nhận nhất.

Lý do thứ 2 quan trọng hơn, whey chứa các axit amin thiết yếu rất cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được, chỉ có thể thông qua con đường thực phẩm để đưa vào cơ thể giúp xây dựng cơ bắp. Whey đặc biệt có chứa ba axit amin – leucine, isoleucine, và valine. Bộ ba này cực kì quan trọng, sửa chữa các mô cơ bị hư hỏng và giúp các mô cơ phát triển.

Tham khảo:

Những Điều Cơ Bản Về Whey Protein Bạn Cần Biết <<<

2/ Lecithin

Các thành phần phụ gia này hơi khó hiểu, chúng ta có thể tìm thấy chúng trên bảng thành phần dinh dưỡng trên nhãn sản phẩm.

Đầu tiên là Lecithin, nó là một loại chất béo có nguồn gốc từ đậu nành. Vai trò của nó ở đây là làm thay đổi kết cấu, giúp cho sản phẩm whey protein dễ sử dụng, tơi hơn và ngăn không bị vón cục.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cho thấy liên kết Lecithin giúp cải thiện trí nhớ, vì thế chúng thường được dùng trong chữa trị các bệnh nhân bị mất trí nhớ. Ở đây, vai trò chính của lecithin là giúp bạn có thể uống thay vì phải nuốt  hay nhai một khối rắn whey protein sau khi tập luyện.

>>> Nên Dùng Whey Protein Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất?

3/ Xanthan Gum

Là chất được sử dụng để làm dày kết cấu, giúp tăng tính ổn định của bột để có thể bảo quản trong thời gian dài mà không mất đi giá trị dinh dưỡng, xanthan gum xuất phát từ một hợp chất đường trộn với vi khuẩn có lợi.

Đây là một phụ gia phổ biến, chúng ta dễ dàng tìm thấy nó ở xung quanh như kem đánh răng, trong nguyên liệu làm món rau trộn, và gia vị của bạn.

4/ Raubidioside A

Thường được gọi là chiết xuất stevia, đây là chất làm ngọt tự nhiên hơn gấp 200 lần so với đường. Vì vậy, nó giúp làm cho thức uống whey protein ngon hơn mà không cần phải bỏ thêm đường.

5/Aminogen

Đây là hợp chất của enzym giúp cơ thể bạn hấp thụ protein hiệu quả hơn. Nếu không có thành phần này, thì bạn sẽ không thể giữ lại bất kỳ axit amin nào, uống whey sẽ trôi tuột như uống nước lã. Một nghiên cứu năm 2008 đã chứng minh rằng việc thêm Aminogen vào whey protein giúp tăng đáng kể sự hấp thu protein.

Vì vậy, hợp chất này rất quan trọng, biến thứ có thể là thứ sẽ bị bỏ đi là whey protein có tác dụng giúp xây dựng và phát triển cơ bắp.