mua whey protein yeuthehinh

Chọn Dùng Protein: Nên Và Không Nên ?

protein: nen va khong nenBột protein cung cấp một cách thuận tiện và dễ dàng cho cơ thể với hàm lượng protein cao. Thêm vào đó, nó thường được công nhận là an toàn khi sử dụng ở mức vừa phải và nằm trong tổng nhu cầu protein hàng ngày của bạn.

Tuy nhiên, để được hưởng lợi ích từ bột protein hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết những điều “nên và không nên” khi kết hợp với bổ sung protein.

1. Chọn đúng loại phù hợp

Hãy nghiên cứu nhiều loại protein để từ đó chọn được loại bột protein phù hợp nhất cho bản thân. Ví dụ, người ăn chay sẽ không muốn chọn whey protein hoặc casein protein, vì đây là những sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò. Bột protein đậu nành sẽ là một lựa chọn thích hợp nhất trong trường hợp này. Đừng chọn bột protein vì bao bì của nó đẹp hay là theo các lời quảng cáo trên truyền thông.

>>> Địa Điểm Mua Whey Protein Uy Tín Ở TP.HCM

2. Lượng protein phù hợp

Tiêu thụ đúng lượng protein theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và bác sĩ của bạn. Quá nhiều protein trong chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn đến tăng cân không mong muốn, các vấn đề về thận và tăng lượng cholesterol, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cho biết.

Đại học California Los Angeles cho biết rằng cơ thể con người có thể hấp thụ và sử dụng tối đa là 0,91 g protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày (1 pound tương đương với 0.5 kg). Đừng để lượng protein của bạn đưa bạn vượt quá giới hạn tối đa này. Ít nhất, nó sẽ lãng phí tiền vì các protein dư ra hoặc là sẽ được lưu trữ như là chất béo cơ thể hoặc đào thải ra khỏi cơ thể.

Trung tâm Y tế khuyến cáo trung bình 20 g đến 25 g bột protein mỗi ngày cho người lớn hoạt động trung bình và đối với người tập thể hình tăng cơ không quá 60g một ngày.

Xem thêm: Bạn Nên Ăn Bao Nhiêu Protein Mỗi Ngày ?

3. Đối tượng sử dụng

Hãy bổ sung bột protein nếu bạn là một người khỏe mạnh, người lớn hoạt động thể lực muốn cải thiện thành phần cơ thể tổng thể của bạn, bảo toàn khối lượng cơ nạc và muốn tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch.

>>> 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Khi Dùng Whey Protein

Nếu bạn là một đứa trẻ, thanh niên hay thiếu niên, không uống bổ sung protein vì nó có thể làm cho những người trẻ tuổi ăn ít các loại thực phẩm giàu vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển.

Xem thêm: Đối tượng thích hợp nhất sử dụng bột protein

4. Trước khi có quyết định bổ sung protein

Bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn để đảm bảo bổ sung protein là đúng cho bạn. Theo CDC, hầu hết người Mỹ đã tiêu thụ đủ protein trong chế độ ăn uống của họ, vì vậy bổ sung không còn cần thiết. Chỉ có những người tập thể hình, vận động viên dòi cần nhiều protein để phát triển cơ mới cần thêm bột protein.

Không bao giờ tiêu thụ bột protein không thường xuyên hoặc không có kế hoạch. Bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ bột protein nếu bạn muốn cung cấp cho cơ bắp của bạn một dòng ổn định các axit amin – những nguyên liệu xây dựng của protein – bằng cách tiêu thụ bột protein với số lượng nhỏ một cách thường xuyên. Ví dụ, tiêu tốn 24 g protein vào buổi sáng và 24 g vào buổi chiều hoặc buổi tối.

Vì những lý do trên, chúc bạn có thể phát huy hết tác dụng của bột protein.