Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm Whey protein khác nhau.

Bạn muốn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ bắp, giúp tăng cơ nhanh và tập luyện hiệu quả hơn; thì bạn cần phải có kiến thức để lựa chọn sản phẩm whey protein tốt.

Đâu là sự khác nhau giữa các sản phẩm Whey Protein?

Làm sao biết để chọn loại whey protein tốt nhất, phù hợp nhất với mình?

Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ cho bạn hiểu biết để có lựa chọn sáng suốt.

Hiện nay, sản phẩm Whey Protein được chia làm 3 dòng là: Whey Protein Blend, Whey Protein IsolateHydrolyzed Whey Protein.

Whey Protein Blend

Whey Protein Blend (có thể hiểu là Whey protein hỗn hợp) là dòng sản phẩm whey protein mà thành phần gồm 2 loại Whey Protein IsolateWhey Protein Concentrate kết hợp với nhau.

Một số sản phẩm Whey Protein Blend còn kết hợp thêm các nguồn protein khác như Casein, Soy protein (protein từ đậu nành), Egg protein (protein từ trứng).

Whey protein hỗn hợp là loại sản phẩm phổ biến nhất hiện nay bởi vì nó cung cấp nguồn protein chất lượng cao với giá cả phải chăng. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này trên thị trường là Gold Standard 100% WheyElite Fusion 7.

Gold Standard 100% Whey

Thanh phan Gold Standard 100 whey

Gold Standard 100% Whey

Đây là một trong những sản phẩm có mặt lâu đời trên thị trường, nhiều năm liền là thương hiệu Whey Protein được ưa chuộng, bán chạy nhất nhì trên Thế giới lẫn ở Việt Nam.

Trong thành phần (Ingredients), nhà sản xuất có ghi rõ đây là Protein Blend. (Bạn có thể xem nhãn ở bên phải, phần tô vàng). Cụ thể là sản phẩm này bao gồm Whey Protein Isolate, Cultured Whey Protein ConcentrateWhey Peptides

Sản phẩm do Optimum Nutrition sản xuất.

Xem thêm: Mua whey protein ở đâu?

Elite Fusion 7

Đây là sản phẩm của Dymatize, một trong những nhà sản xuất uy tín trên thế giới.

Đúng như tên gọi Elite Fusion 7, thành phần sản phẩm này chứa protein từ 7 nguồn khác nhau: Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate, Complete Milk Protein, Calcium Caseinate, Micellar Casein, Milk Protein IsolateEgg Albumin.

Elite Fusion 7 Facts

Whey Protein Isolate

Whey Protein Isolate là loại whey protein tinh khiết nhất hiện nay – chứa đến 85 – 98% protein nguyên chất, loại bỏ hầu hết chất béo, tinh bộ và không chứa lactose.

Xem thêm: Uống whey protein bị tiêu chảy và cách khắc phục

Các sản phẩm thuộc dòng Whey Protein Isolate thì nguồn protein chỉ lấy duy nhất từ Whey protein Isolate – không bao gồm các nguồn protein khác. Đồng thời đây là loại whey protein được cơ thể hấp thụ rất nhanh.

Hydrolyzed Whey Protein

Hydrolyzed Whey Protein (hay còn gọi là Whey protein hydorlysate) là loại whey protein đã được thủy phân hóa – chất lượng cao nhất trong các loại whey protein. Protein đã được thủy phân hóa sẽ được cơ thể bạn hấp thu cực kỳ nhanh chóng, giúp cho cơ bắp của bạn được phục hồi và phát triển nhanh nhất.

Hydrolyzed Whey Protein sử dụng đặc biệt hiệu quả sau buổi tập – thời điểm mà cơ thể bạn cần được cung cấp protein và các axit amin kịp thời để tái tạo và xây dựng cơ bắp.

Hiện tại trên thị trường, đặc biệt là thị trường Việt Nam, dòng sản phẩm thuần Whey Protein Isolate không nhiều ( chỉ có Elite Whey Protein)

Thay vào đó là dòng sản phẩm Hydrolyzed Whey Protein Isolate, nghĩa là Whey Protein Isolate được thủy phân hóa (kết hợp đặc tính ưu việt của Whey Protein Isolate và Hydrolyzed Whey Protein –  là dòng sản phẩm whey protein cao cấp nhất hiện nay)

Sản phẩm whey protein tiêu biểu cho dòng này là:

  • Platinum HydroWhey của Optimum Nutrition
  • ISO – 100 của Dymatize
  • VP2  của AST

Platinum HydroWhey

Thanh phan Platinum Hydrowhey

Platinum Hydrowhey

Đây là mẫu sản phẩm Whey Protein cao cấp của Optimum Nutrition, cung cấp cho bạn 30 gram protein/ lần dùng.

.

.

.

.

.

.

ISO – 100

Thanh phan ISO 100

Sản phẩm này của Dymatize thì cung cấp 24 gram protein/ lần dùng.

VP2

Thanh phan VP2
VP2

Sản phẩm VP2 của AST tuy chỉ cung cấp 23.5 gram Protein, nhưng ngoài ra còn cung cấp thêm Vitamin A, Vitamin C, Canxi, Sắt,… nên cũng được người dùng đánh giá cao.

.

.

.

.

.

Tổng kết

Nếu lựa chọn whey protein mà bạn chỉ nhìn vào tên gọi mà nhà sản xuất đặt cho sản phẩm thì bạn rất dễ bị lầm. Tốt nhất là bạn nên nhìn vào Thành phần trên bao bì (Ingredients) để phân biệt các dòng sản phẩm whey protein.

Kết thúc bài viết, WheyProtein100.net giúp bạn thống kê lại các sản phẩm whey protein tốt nhất để bạn dễ lựa chọn.

  • Whey Protein Blend (hỗn hợp): Gold Standard 100% Whey, Elite Fusion 7, Platinum Hydrobuilder (là loại Hydrolyzed Whey Protein hỗn hợp – cao cấp hơn 2 loại trước).
  • Whey Protein Isolate (thuần): Elite Whey Protein (Isolate)
  • Hydrolyzed Whey Protein Isolate: Platinum Hydrowhey, VP2, ISO – 100

WheyProtein100.net