mua whey protein yeuthehinh

Nên Dùng Whey Protein Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất?

dùng whey protein lúc nào tốt nhấtKể từ khi người ta phát hiện ra whey protein là một chất bổ sung quan trọng giúp phát triển cơ bắp, rất nhiều những người yêu thích thể hình dường như cảm thấy lượng sản phẩm họ dùng vẫn còn là chưa đủ. Mọi người cố gắng tìm mua những thực phẩm bổ sung whey protein, đặc biệt là các vận động viên thể thao và thể hình, những người thực sự cần phải có nhiều cơ bắp.

Mặc dù protein có nhiều trong các nhóm thực phẩm thông thường như cá, sữa, trứng, pho mát và thịt; nhưng việc ăn nhiều những thức ăn ấy cũng đồng nghĩa với việc lên cân, và rất nhiều người muốn tránh việc đó bằng mọi giá.

May mắn thay, đã có sản phẩm whey protein cho phép mọi người có thể tăng lượng protein nạp vào cho cơ thể mà không cần phải ăn hết những thực phẩm giàu protein. Bởi vì những người chăm tập luyện với các hoạt động thể chất mạnh đơn giản chỉ là đang xé rách các cơ ra rồi tái xây dựng lại chúng, họ cần phải bổ sung đầy đủ lượng whey protein vào cơ thể.

Khoảng thời gian tốt nhất để sử dụng whey protein với mỗi người là khác nhau, tùy thuộc chủ yếu vào chế độ ăn uống của người đó. Tuy vậy, sau đây là ba khoảng thời gian tốt nhất để sử dụng whey protein và đảm bảo hiệu quả ở mức cao nhất:

Ngay sau mỗi buổi tập

Vì whey protein chứa lượng lớn axit amin nên việc sử dụng với liều lượng cao vào lúc này là vô cùng quan trọng vì cơ thể con gười đang trong giai đoạn phục hồi và phát triển sau một buổi tập.

Sáng sớm

Đây là khoảng thời gian tốt nhất để dùng whey protein vì lúc này lượng protein trong cơ thể đang ở mức thấp sau một giấc ngủ dài.

Trước khi đi ngủ

Dùng sản phẩm chức năng whey protein ngay trước khi đi ngủ sẽ ngăn chặn đáng kể sự phân hủy protein – một quá trình tự nhiên xảy ra trong khi ngủ. Nếu cơ bắp không quá quan trọng với bạn thì việc phân hủy protein cũng chẳng sao. Nhưng nếu bạn muốn phát triển cơ bắp, bạn đương nhiên là muốn giảm lượng protein bị mất trong cơ thể. Do đó, đây là khoảng thời gian tốt để dùng whey protein nhằm làm chậm quá trình chuyển hóa protein khi ngủ.

Tuy nhiên điều quan trọng là cũng giống như những thứ khác, dùng quá nhiều whey protein có thể gây hại cho cơ thể con người. Như người ta vẫn hay nói cái gì nhiều quá cũng không tốt.

Để đảm bảo rằng lượng protein bạn dùng được hấp thụ hoàn toàn trong cơ thể, bạn cần phải biết lúc nào là lúc tốt nhất để dùng protein. Bạn không cần phải tăng việc sử dụng whey protein, thay vào đó hãy tập trung hơn vào việc đảm bảo rằng lượng protein bạn dùng không bị lãng phí.

Photo credit: las – initially / Foter / Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 2.0 Generic (CC BY-NC-ND 2.0)

WheyProtein100.net