mua whey protein yeuthehinh

Giới Hạn Độ Tuổi Sử Dụng Whey Protein Như Thế Nào ?

Whey protein là một loại protein có trong sữa bò và thậm chí là cả sữa mẹ. Vậy nên nó an toàn ngay cả đối với trẻ nhỏ nếu như nó nằm trong thức ăn mà các bé đang dùng.

Tuy nhiên nếu đó là các loại thực phẩm hoặc đồ uống chức năng bổ sung whey protein thì nó chỉ an toàn đối với các bé lớn hơn, teens và người lớn. Không chỉ vậy có một số loại thực phẩm whey protein luôn đi kèm với những khuyến cáo.

Whey dành cho trẻ sơ sinh

Không phải thực phẩm nào chứa whey protein cũng an toàn đối với trẻ nhỏ. Các bé dưới 6 tháng tuổi chỉ có thể tiếp nhận whey protein trong sữa mẹ hoặc trong thức ăn dặm. Theo Hiệp hội Sản khoa Mỹ, 60% – 80% sữa mẹ là whey protein.

Trẻ lớn hơn một chút thì có thể tiếp nhận whey protein từ yogurt nếu bác sĩ nhi khoa cho phép. Trẻ chỉ có thể tiếp nhận whey protein có trong sữa bò khi đã hơn 1 tuổi.

 >>> Sự Thật Về Các Nguyên Tố Bên Trong Sản Phẩm Whey Protein

Whey dành cho trẻ nhỏ

Trẻ từ 1 tuổi trở lên đã có thể hấp thu whey protein thông qua nhiều loại thực phẩm có thành phần là sữa, ví dụ như sữa bò, yogurt hoặc phô mai.

Với những trẻ dị ứng với sữa có lẽ sẽ phải bỏ qua nguồn cung whey protein hằng ngày này, thay vào đó các em có thể dùng sản phẩm được làm từ đậu hoặc chọn sản phẩm không có đường lactozo. Đừng vì lo lắng mà cho trẻ dùng thực phẩm cung cấp whey protein vào giai đoạn này.

Whey dành cho teens

Khi bước vào tuổi teen, trẻ em có thể sử dụng whey protein trong nhiều loại thực phẩm hằng ngày như sữa, yogurt và phô mai.

Dù một số trẻ em là vận động viên đã bắt đầu sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung whey protein, Hiệp hội Nhi khoa của Mỹ vẫn phát biểu rằng đây là việc làm không cần thiết đối với những em có chế độ ăn uống cân bằng và đủ chất và những thực phẩm bổ sung thêm whey protein này có thể làm giảm phong độ của các em trong suốt mùa giải.

Trang tin TeensHealth cũng lưu ý những vận động viên teen này nếu sử dụng quá nhiều, thực phẩm bổ sung protein còn có thể gây hại cho cơ thể.

 >>> Uống Whey protein bị nổi mụn. Nguyên nhân và cách khắc phục ?

Whey dành cho người trưởng thành

Người trưởng thành có thể sử dụng whey protein có trong sản phẩm hằng ngày, trong thực phẩm bổ sung whey protein dưới sự cho phép của bác sĩ.

Trong 1 báo cáo được công bố năm 2002 trên tạp chí Nhi Khoa, hơn 1/3 của 3000 thanh niên được khảo sát thừa nhận họ đã sử dụng bột bổ sung chức năng protein. Phần lớn họ sử dụng thực phẩm bổ sung whey protein như một sản phẩm hỗ trợ cho quá trình tập thể hình của họ.

Trong khi đó, mục tiêu sử whey protein của rất nhiều người trong nhóm trên 50 tuổi là bổ sung protein bị thiếu hụt, điều rất dễ xảy ra ở độ tuổi này, cùng sự khó khăn trong việc nhai thực phẩm.

Hãy quay trở lại câu hỏi đầu bài “Whey protein có giới hạn độ tuổi sử dụng không?” Câu trả lời là không. Whey protein là lành tính đối với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên thực phẩm chứa whey protein thì không như vậy. Mỗi lứa tuổi nhất định chỉ có thể tiếp nhận một số loại thực phẩm có chứa whey protein nhất định.

Một điều khác bạn cần lưu ý là dù cho khối lượng khổng lồ lượng whey protein được tiêu thụ mỗi ngày nhưng những quy định kiểm soát những dòng thực phẩm bổ sung whey protein lại chưa được các cơ quan chức năng quan tâm đúng mức.

Để bổ sung whey protein bạn có thể gia tăng khẩu phần của những thực phẩm chứa nhiều whey protein như sữa, phô mai hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung whey protein mua ở các cửa hàng uy tín.