mua whey protein yeuthehinh

5 Lý Do Bạn Không Nên Dùng Whey Protein

Đã có nhiều bài viết nói về lợi ích của whey protein. Nhiều người tập luyện cũng đã/ đang dùng whey protein hằng ngày và có rất nhiều phản hồi tích cực.

Nhưng liệu…

co nen dung whey protein

Bên dưới là 5 lý do bạn không nên dùng whey protein:

1) Bạn không chú tâm tập luyện

Nếu bạn đến phòng tập chỉ để tập sơ sài vài động tác rồi về, thường xuyên bỏ tập,… thì bạn không nên dùng whey protein.

Dùng whey protein kết hợp cùng với một lịch tập khoa học, kỷ luật sẽ đem đến cho bạn những kết quả tuyệt vời. Ngược lại, nếu bạn không kiên trì luyện tập hoặc luyện tập không hết sức, whey protein sẽ chẳng mang lại cho bạn kết quả gì đáng kể.

2) Bạn không quan tâm chế độ dinh dưỡng

Tương tự như chế độ tập luyện, chế độ dinh dưỡng cũng quan trọng vô cùng. Thậm chí có một số ý kiến từ các chuyên gia thể hình cho rằng: “80% thành quả tập luyện đến từ chế độ dinh dưỡng”.

Nếu bạn đang ăn uống qua loa, dùng thêm whey protein cũng không ích gì. Trước hết, bạn cần đảm bảo cung cấp protein qua bữa ăn hằng ngày: qua các thực phẩm như sữa, thịt, cá, trứng, đậu,…

Nếu bạn không đủ sức ăn để nạp đủ protein ( > 100g protein) từ bữa ăn hàng ngày, hãy uống bổ sung thêm Whey protein.

Bột Whey là giải pháp tiện lợi giúp hoàn thiện khẩu phần ăn hàng ngày, đảm bảo cung cấp thêm lượng protein tối ưu cho cơ thể bạn. (1 muỗng whey thường bổ sung đến 24g protein). Đặc biệt, whey protein rất có ích khi bạn cần bổ sung protein ở những thời điểm quan trọng trong ngày – chẳng hạn như ngay sau bữa tập.

3) Bạn đã cung cấp ĐỦ protein qua bữa ăn thông thường

Nếu ăn uống đã cung cấp đủ chất đạm (protein) cho cơ thể thì bạn không nên dùng thêm protein. Cung cấp vượt mức protein so với nhu cầu của cơ thể không giúp bạn tăng cơ nhanh hơn. Ngược lại cơ thể (gan và thận) sẽ phải đào thải lượng protein dư thừa này.

4) Bạn không hiểu rõ whey protein

Thực tế là rất nhiều người tìm mua – thậm chí đang sử dụng whey protein – nhưng hiểu biết rất mơ hồ về chúng.

Nhiều người còn có những suy nghĩ sai lầm rằng whey protein là chất kích thích, ngưng uống whey protein thì cơ sẽ “xẹp”,… Họ hiểu sai hoặc không đầy đủ về công dụng của whey protein… Đa số các trường hợp như vậy đều “thấy người ta xài”, “nghe người ta nói” mà không hề tự mình tìm hiểu hay xác thực thông tin.

Tham khảo: Những điều cần biết khi lần đầu sử dụng whey protein

Uống whey protein có tăng cân hay không?

Dĩ nhiên ban đầu bạn không thể tự nhiên am hiểu về whey protein.  Nhưng dành chút thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu thông tin về sản phẩm là điều nên làm.

Một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy bạn có thể tham khảo đó là ở chính website này – WheyProtein100.net.

5) Đầu tư thêm 25.000 – 50.000 đồng/ ngày là quá sức với bạn

Đầu tư thêm 25.000 – 50.000 đồng/ ngày để bổ sung whey protein sẽ cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng tối ưu, giúp tập mau lên cơ và nhiều lợi ích khác.

Tuy nhiên nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì bạn cũng không nhất thiết phải dùng whey protein. Bạn chỉ cần kiên trì luyện tập và tận dụng mọi điều kiện để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể qua bữa ăn thông thường. Kết quả vẫn đến với bạn, dù quá trình tiến bộ có thể vất vả hơn đôi chút.

Tóm lại,…

Nếu bạn thấy 1 trong 5 lý do trên KHÔNG đúng với bạn thì bạn có thể YÊN TÂM SỬ DỤNG whey protein.

Tham khảo: Nơi mua whey protein uy tín

Whey protein – được dùng hợp lý – là nguồn bổ sung protein cao cấp, mang lại nhiều lợi ích cho người tập thể hình không chuyên lẫn chuyên nghiệp. Dùng whey protein hằng ngày sẽ đảm bảo cơ bắp của bạn luôn có đầy đủ năng lượng và nằm ở trạng thái phát triển tốt nhất.

Protein được cung cấp đầy đủ giúp tái tạo và nuôi cơ bắp phát triển, giúp các tế bào tổn thương phục hồi nhanh chóng, là nguồn cung cấp năng lượng trong buổi tập cũng như cho các hoạt động trong ngày

WheyProtein100.net