mua whey protein yeuthehinh

Uống Whey protein bị nổi mụn. Nguyên nhân và cách khắc phục – Bạn đã biết chưa ?

Cách-Nặn-MụnTại sao uống whey protein lại bị nổi mụn ? Có rất nhiều bạn đang gặp phải vấn đề này và vô cùng lo lắng.

Wheyprotein100.net sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này cũng như đưa ra giái pháp giúp khắc phục tình trạng nổi mụn khi dùng bột whey protein.

Uống whey protein bị nóng, bị nổi mụn trứng cá không phải là do các bạn đã đụng phải hàng dởm, hàng kém chất lượng cũng không hoàn toàn do thành phần của whey protein gây ra mà là do cơ địa hocmon của người sử dụng không thích hợp nên gây ra hiện tượng nổi mụn ở lưng, ngực, măt,… nhiều trường hợp tình trạng mụn rất nặng.

Nguyên nhân nổi mụn do thành phần của bột whey

Một trong số các lý do gây nổi mụn của whey protein là do trong thành phần của sữa có chứa một hormon IGF-1, lạo hormone này có chức năng giúp tăng trưởng cơ bắp rất tốt.

Nhưng bên cạnh đó, loại hormone này cũng tương tự như isulin, đẩy nhanh tốc độ tiết nhờn, đẩy nhanh tốc độ tái tạo tế bào da làm lượng tế bào da chết không ngừng tăng lên gây bít lỗ chân lông thậm chí là làm viêm chân lông gây ra tình trạng mụn trên da.

Ngoài thành phần hormone IGF 1, bên trong sản phẩm whey protein còn chứa các hương liệu nhân tạo, chất làm ngọt nhân tạo, chất tạo màu,…Các thành phần này lâu ngày sẽ tích tụ thành độc tố và gây ra tình trạng mụn trứng cá cho người sử dụng.

Tham khảo:

Sự Thật Về Các Nguyên Tố Bên Trong Sản Phẩm Whey Protein

Địa Điểm Mua Whey Protein Uy Tín Ở TP.HCM

Nguyên nhân khác ngoài thành phần của bột whey protein gây mụn

Như đã nói, nổi mụn là do cơ địa mỗi người và nhiều yếu tố môi trường gây ra mà không hoàn toàn do các thành phần có trong bột whey protein.

  • Một nguyên nhân rất dễ dàng gây ra mụn mà chỉ ở người tập thể hình mới gặp là do trong quá trình tập thể hình lượng hormone trong cơ thể được đẩy lên ở mức cao nhất khiến cơ thể tiết ra nhiều chất bã nhờn gây ra tình trạng nổi mụn.
  • Trong quá trình tập luyện, bạn tiếp xúc với các thiết bị phòng tập bẩn, quá nhiều mồ hôi không kịp khô làm bít lỗ chân lông cũng là những yếu tố gây nổi mụn.
  • Một nguyên nhân quan trọng nữa là do chính thói quen ăn uống hằng ngày của bạn chưa hợp lý. Bạn nên nhớ, protein cần hấp thu một lượng lớn nước mà bạn không cung cấp đủ lượng nước cần thiết thì cơ thể sẽ bị khô hạn và nổi mụn là điều tất yếu.

Khắc phục tình trạng này như thế nào ?

Để khắc phục tình trạng nổi mụn bạn hãy áp dụng một số phương pháp sau đây:

  • Trên thị trường hiện đang có 2 loại whey protein phổ biết là whey protein concentratewhey protein isolate. Trong đó , whey concentrate chứa nhiều hormone của sữa và các chất phụ gia hơn vì vậy nếu bạn bị nổi mụn có thể chuyển sang sử dụng whey isolate 100% vì đây là loại whey tinh khiết và chứa cực kì ít các chất phụ gia vì vậy sẽ giảm thiểu thậm chí là có thể chấm dứt tình trạng nổi mụn của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm ptotein thực vật như soy protein,…
  • Đảm bảo luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể, ăn nhiều chất sơ, rau xanh, nước ép trái cây,…chúng có tác dụng giúp đào thải độc tố ra ngoài cơ thể hiệu quả.
  • Vệ sinh sạch sẽ cơ thể sau khi tập đặc biệt là vùng mặt ví dụ như sử dụng sữa rửa mặt chẳng hạn, không sờ tay lên mặt trong lúc tập luyện vì tay bạn lúc đó rất bẩn, mang theo khăn sạch để thấm mồ hôi.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thể cải thiện được tình trạng da xấu đi trong khi tập gym và dùng whey protein.