mua whey protein yeuthehinh

Hydrolyzed Whey Protein: Protein Hấp Thu Nhanh Nhất

Hydrolyzed Whey Protein là một trong những dòng whey protein cao cấp nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ Hydrolyzed Whey Protein là gì, hiệu quả ra sao và làm thế nào chọn mua và sử dụng sản phẩm Hydrolyzed Whey Protein tốt nhất.

Hydrolyzed Whey Protein là gì?

Hydrolyzed Whey Protein (hay còn gọi là Whey protein hydorlysate) là loại whey protein đã được thủy phân hóa. So với protein thông thường, protein đã được thủy phân hóa sẽ được cơ thể bạn hấp thu cực kỳ nhanh chóng, giúp cho cơ bắp của bạn được phục hồi và phát triển nhanh hơn.

Ai nên dùng Hydrolyzed Whey Protein?

Hydrolyzed whey protein là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho bất kỳ ai muốn bổ sung protein cao cấp nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu protein hằng ngày của cơ thể, giúp phát triển cơ bắp tối ưu.

Hydrolyzed whey còn là nguồn protein tuyệt vời để bổ sung sau bữa tập giúp bạn tăng khối lượng cơ nạc đồng thời giảm thiểu lượng mỡ.

Hiệu quả của Hydrolyzed Whey Protein

Whey protein là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho việc kích thích tăng trưởng cơ bắp.

Whey protein chứa hơn 30 đến 50 % các amino acid leucine –  nhánh chuỗi amino acid thiết yếu chịu trách nhiệm kích thích tổng hợp protein tạo nên cơ bắp . Whey protein có chỉ số sinh học cao, nhanh chóng được cơ thể tiêu hóa , làm tăng nhanh nồng độ acid amin (amino acids) trong máu sau khi sử dụng.

Nồng độ acid amin trong máu càng tăng cao, quá trình tổng hợp protein để hình thành cơ bắp càng tăng và càng hiệu quả. Không có nguồn protein nào hỗ trợ quá trình này tốt bằng whey protein.

Ngoài ra , whey protein đã được chứng minh giúp cải thiện quá trình hồi phục sau luyện tập,  tăng khả năng miễn dịch , cũng như tăng sinh nhiệt, cải thiện quá trình loại bỏ chất béo, giúp giảm cảm giác đói.

Vì vậy, whey protein không chỉ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho việc xây dựng cơ bắp mà còn là một loại nhiên liệu đốt cháy chất béo mạnh mẽ!

Hydrolyzed Whey Protein là loại whey protein cao cấp với hiệu quả cao hơn do có khả năng làm tăng nồng độ axit amin trong máu nhanh hơn, cao hơn so với whey protein thông thường.

Một vài kết quả thử nghiệm cho thấy rằng những người tiêu thụ 30 gram Hydrolyzed Whey Protein 2 lần mỗi ngày đã tăng đáng kể khối lượng cơ bắp và giảm mỡ thừa mà không ảnh hưởng đáng kể đến trọng lượng cơ thể.

Hydrolyzed Whey Protein có nhược điểm gì không?

Các axit amin tăng nhanh trong máu có lợi cho việc kích thích sự tổng hợp protein , nhưng nó cũng đồng thời làm tăng quá trình oxy hóa axit amin.  Nghĩa là, sự phân hủy các axit amin sẽ tạo thành năng lượng chứ không được cơ thể lưu trữ. Do đó, một số người cho rằng quá trình này gây lãng phí các axit amin.

Tuy nhiên, nhìn chung, whey protein vẫn hỗ trợ cơ bắp phát triển hiệu quả hơn so với các nguồn protein khác .

Một yếu tố khác – nếu bạn muốn coi đó là nhược điểm – là Hydrolyzed whey protein thường có giá cao hơn đáng kể so với whey protein thông thường. Hydrolyzed whey protein càng cao cấp (mức độ thủy phân càng cao, càng dễ hấp thụ), thì giá cũng càng cao. Dĩ nhiên, tiền nào của đó thôi!

Nên dùng bao nhiêu Hydrolyzed Whey Protein để có hiệu quả cao nhất?

Bổ sung bao nhiêu Hydrolyzed Whey Protein/ ngày tùy thuộc vào cân nặng của bạn, nhu cầu protein của cơ thể, và bạn có bổ sung thêm protein qua các nguồn khác (như thức ăn) không.

Thông thường, một người nam trưởng thành muốn tăng khối lượng cơ bắp nên bổ sung khoảng 25 – 35 gram Hydrolyzed Whey Protein ngay sau buổi tập.

Ai nên tránh dùng Hydrolyzed whey protein?

Những người bị dị ứng nặng với sữa nên cẩn trọng khi dùng sản phẩm này.

Nếu tình trạng sức khỏe đặc biệt, bạn nên xin lời khuyên từ bác sĩ.

Nên chọn sản phẩm Hydrolyzed Whey Protein nào?

3 loại Hydrolyzed whey protein đang được bán và được ưa chuộng tại Việt Nam (sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên):

Platinum Hydrowhey

Platinum Hydrowhey của Optimum Nutrition
Nhấp để mua giá tốt nhất

ISO 100

ISO-100 của Dymatize
Nhấp vào để mua giá tốt nhất

VP2

VP2 của AST
Nhấp vào để mua giá tốt nhất

Bạn có thể tham khảo thêm các loại sản phẩm Whey protein tốt nhất hoặc mua whey proten với giá tốt tại đây.

WheyProtein100.net