mua whey protein yeuthehinh

Vai Trò Của Whey Protein Trong Việc Phát Triển Cơ Bắp

whey protein phat trien coHầu hết những người tập thể hình đều đồng ý rằng bổ sung whey protein là rất quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin liên quan tới whey protein dưới vai trò là một chất bổ sung và giúp bạn quyết định xem liệu bạn có cần phải làm theo chiến lược này hay không.

Whey protein được sản xuất trong quá trình chế biến từ sữa thành pho mát. Nó cũng có trong các sản phẩm từ sữa, trứng, đậu nành và rau nhưng không thực phẩm nào trong số trên có thể so sánh về mặt chất lượng với bột whey protein. Nó cũng gây ấn tượng bởi khả năng cung cấp các chuỗi axit amin phân nhánh (BCAAs), chất rất quan trọng trong xây dựng và duy trì cơ bắp.

Whey protein cũng được những người tập thể hình ưa chuộng vì nó cung cấp các thành phần sản sinh ra axit amin mà cơ thể dùng để hình thành các mô cơ nạc. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng whey protein có chứa tập hợp các axit amin với nồng độ hoàn hảo cho cơ thể đạt được hiệu suất tối ưu. Whey protein cũng được cho là một chất chống oxi hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Tốt nhất là nên dùng bột whey protein chung với nước trái cây hoặc sữa và sử dụng cả ngày để duy trì sự cân bằng nitơ. Những vận động viên thể hình chuyên nghiệp thường dùng tới 150 gam protein mỗi ngày nhưng theo kinh nghiệm thì lượng protein một người hay tập luyện nên dùng sẽ được tính bằng cách lấy cân nặng nhân 1 hoặc 1.5 lần. Tuy vậy nên nhớ rằng bạn cần tính lượng protein từ các thức ăn hàng ngày và các nguồn khác, sau đó mới tính đến lượng whey protein cần phải dùng để đảm bảo cân bằng mỗi ngày.

Whey protein là chất bổ sung khá an toàn nhưng mỗi lần không nên dùng quá 30 gam bởi dùng quá liều sẽ gây quá tải cho gan. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh độ an toàn của whey protein và cũng có những bằng chứng rõ ràng rằng nếu được dùng liên tục kết hợp với các bài tập thường xuyên, whey protein sẽ giúp bạn có được cơ bắp như mong muốn.

WheyProtein100.net

Image found on livestrong.com