mua whey protein yeuthehinh

Whey Protein Giúp Giảm Cân, Cắt Nét Như Thế Nào?

whey protein giam moGiấc ngủ, yếu tố di truyền, chương trình luyện tập, chế độ ăn uống và mức độ căng thẳng đóng một vai trò quan trọng trong việc “định hình” vóc dáng của bạn.

Nếu bạn đã cố gắng thay đổi chế độ ăn uống và luyện tập theo hướng tích cực nhưng vẫn không thể giảm béo, bạn nên nghĩ đến việc sử dụng whey protein.

Whey Protein là gì?

Whey protein là một sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất phô mai. Khi được bán dưới dạng sản phẩm hỗ trợ, whey protein thường được chia làm 3 loại:

– Whey Protein Concentrate: Chứa từ 29% – 89% protein, cùng một lượng chất béo và đường lactose tuỳ sản phẩm. Loại protein này cũng thường chứa nhiều hợp chất bioactive hơn.

Whey Protein Isolates: Chứa từ 90% protein trở lên, cùng một lượng tối thiểu chất béo, cholesterol và đường lactose.

Whey Protein Hydrolysates: Thường được sử dụng trong điều trị dinh dưỡng lâm sàng vì được hấp thụ dễ dàng hơn.

Whey protein có mức tiêu hoá protein (PDCAA) cao nhất – con số này đánh giá lượng protein được tiêu hoá và lượng amino acid cung cấp cho cơ thể.

Ngoài ra, nó còn chứa tất cả những loại amino acid thiết yếu, đồng thời chứa nhiều amino acid có chuỗi nhánh (BCAA) và leucine hơn các loại protein khác.

Nghiên cứu cho thấy, whey protein giúp đẩy mạnh quy trình tổng hợp protein cho cơ. Khi được sử dụng trước hoặc sau khi luyện tập, nó sẽ giúp bạn tăng trưởng tối đa cơ bắp và sức mạnh! Ngoài ra, whey protein còn đem lại một số lợi ích khác.

Whey Protein giúp giảm cân như thế nào?

– Whey Protein rất giàu Leucine: Leucine đóng một vai trò quan trọng trong việc tổng hợp protein và kích thích quá trình oxy hoá một số acid béo.

Whey Protein đẩy lùi cơn thèm ăn: Nghiên cứu cho thấy whey protein giúp đẩy lùi cơn thèm ăn của bạn tốt hơn các loại protein khác. Whey Protein chứa glycomacropeptide – một hoạt chất kích thích ruột non tiết ra hormon cholecystokinin (CCK), tạo cảm giác no bụng như khi bạn vừa dùng bữa.

Whey Protein giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể: Có ít nhất 2 nghiên cứu đã được tiến hành về mối quan hệ giữa whey protein và giảm cân.

Trong một nghiên cứu tại Đại học Oklahoma , các nhà khoa học yêu cầu cả 2 nhóm người tham gia không thay đổi chế độ ăn uống của họ. Tuy nhiên, 1 nhóm được bổn sung whey protein (300 calorie, 40gr protein) 1 lần/ngày trong 2 tuần, và sau đó là 2 lần/ngày trong 8 tuần còn lại. Cả 2 nhóm tham gia một chương trình tập luyện nghiêm túc trong 10 tuần .

Sau 10 tuần, lượng mỡ trong cơ thể của cả 2 nhóm đều giảm, nhưng nhóm sử dụng whey protein đạt hiệu quả rõ rệt hơn (-9.3% mỡ vs -4.6% mỡ), đồng thời lượng cholesterol qua kiểm tra cũng giảm đáng kể.

Một nghiên cứu khác vào năm 2006 cho thấy, nếu bổ sung 60gr whey protein vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày, lượng mỡ trong cơ thể sẽ giảm rõ rệt sau 6 tháng (so sánh với 60gr soy protein và 60gr carb)

Một số bí quyết hỗ trợ giảm cân

– Ghi lại tất cả những thứ bạn ăn trong ngày vào một quyển sổ tay. Nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên theo dõi lượng thức ăn nạp vào sẽ dễ dàng giảm cân hơn những người khác.

– Tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng thể thao.

– Tham gia các diễn đàn và học hỏi kinh nghiệm từ những người đang giảm cân khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tư vấn với bác sĩ nếu gặp khó khăn trong việc giảm cân. Đôi khi, liều lượng hormon trong cơ thể, tuyến giáp và một số lý do khách quan khác khiến cho cơ thể bạn khó giảm cân hơn.

Kết luận

Nếu bạn muốn giảm lượng mỡ của cơ thể, hãy cân nhắc việc kết hợp whey protein vào chế độ dinh dưỡng của mình. Đặc biệt là đối với dân tập thể hình, đây là một sản phẩm không thể thiếu. Thử nghĩ xem, bạn tốn bao nhiêu thời gian và công sức trong phòng tập để làm gì, nếu không cung cấp cho cơ thể đúng loại thực phẩm thiết yếu để bổ trợ sức mạnh?

WheyProtein100.net