mua whey protein yeuthehinh

Có Mối Liên Hệ Giữa Whey Protein Với Ung Thư?

whey protein va ung thu

Whey protein có thể làm suy yếu các tế bào ung thư

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người mắc bệnh ung thư – một trong số những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử loài người.

Một vài năm trước, một người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư thường sẽ phải trải qua sự chán nản trầm trọng và bất lực hoàn toàn bởi tỷ lệ tử vong ngày càng gia tăng; và chỉ có một vài người còn sống sau khi mắc căn bệnh đau đớn ấy. Tuy nhiên, những đột phá trong công nghệ và các loại thuốc thay thế đã trở thành nguồn ánh sáng hy vọng trong con đường hầm tối tăm vô tận đầy đau đớn và khổ sở của những bệnh nhân ung thư, cũng như gia đình và bạn bè họ.

Cuộc chiến chống lại ung thư vẫn còn đang tiếp diễn, và con người vẫn đang tiếp tục tìm cách loại bỏ tế bào ung thư với những cuộc nghiên cứu không ngừng. Giờ đây mặc dù ung thư vẫn còn được coi là một trong những căn bệnh nghiêm trọng nhất, con người vẫn có những lý do để hy vọng rằng họ có thể hoàn toàn chữa trị được căn bệnh này.

Những nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng “có mối liên hệ nào đó giữa whey protein và ung thư”. Mặc dù được biết đến rộng rãi như là một thực phẩm chức năng hoàn hảo cho việc tăng cường cơ bắp, whey protein còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn người ta từng nghĩ.

Đã có nhiều thí nghiệm trên những động vật tiếp xúc với các chất hóa học gây ung thư và những ảnh hưởng khi đưa whey protein vào bữa ăn của chúng. Một vài con chuột thí nghiệm đã được tiêm chất gây ung thư cực mạnh tên là dimethylhydrazine, sau đó được cho ăn whey protein và cho tới nay nó đưa lại kết quả đầy khả quan.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những con chuột được cho ăn whey protein cô đặc có ít khối u hơn so với những con không được cho ăn. Điều này còn cho thấy whey protein giúp bảo vệ hữu hiệu hơn so với các nguồn protein khác, ví dụ như là đậu nành. Các nghiên cứu in-vivo (nghiên cứu bên trong cơ thể sống) về whey protein và ung thư cho thấy – whey protein, ngay cả ở nồng độ thấp, còn có tác dụng đáng kể trong việc ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư vú.

Qua nhiều cuộc nghiên cứu tiến hành trên whey protein và ung thư, các nhà khoa học đã đi tới một phát hiện thú vị về mối tương quan giữa glutathione, whey protein và các tế bào ung thư. Đó là việc tăng lượng whey protein có thể làm suy yếu các tế bào ung thư và sau đó làm chúng dễ bị tiêu diệt hơn trong các quá trình điều trị ung thư như là xạ trị hoặc hóa trị.

Tỷ lệ glutathione giữa tế bào ung thư và tế bào bình thường là một yếu tố cực kỳ quan trọng liên quan tới sức đề kháng của tế bào ung thư trong quá trình hóa trị. Điều này cũng khẳng định rằng có một mối liên kết chặt chẽ giữa whey protein và ung thư và hy vọng có nhiều khả năng tìm ra được một loại thuốc tiêu diệt được tất cả các tế bào ung thư trong cơ thể con người.

WheyProtein100.net

Photo credit: dione1986 / Creative Commons Attribution-NonCommercial-ShareAlike 2.0 Generic (CC BY-NC-SA 2.0)